Giới Thiệu Cơ Sở Vật Chất Liên hệ

POLYP MŨI LÀ GÌ?

Polyp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hiếm khi có ở trẻ em dưới 10 tuổi và thường xuất hiện ở độ tuổi sau 30, trong đó nam giới có tần suất bị polyp mũi nhiều hơn nữ giới. Polyp mũi là tình trạng khoang mũi của người bệnh xuất hiện những mô thịt mềm và hầu hết chúng đều là những khối u lành tính, nhưng nếu không được điều trị thì nó sẽ phát triển và có thể sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Polyp mũi hình thành từ niêm mạc của mũi hoặc của các xoang, nhưng polyp mũi không phải là một bệnh. Mà nó là hậu quả của phản ứng viêm do nhiễm vi trùng, virus, dị ứng hoặc do phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại các vi nấm. Viêm mũi mạn tính khiến các mạch máu ở niêm mạc mũi xoang, tăng tính thấm tạo điều kiện cho nước tích tụ trong tế bào. Theo thời gian, trọng lực sẽ kéo các mô ứ này xuống dưới và hình thành nên polyp.

POLYP CÓ TRIỆU CHỨNG NÀO ?

NGUYÊN NHÂN GÂY POLYP MŨI

Bất kỳ một điều kiện nào góp phần gây viêm xoang mạn tính cũng có thể tăng nguy cơ poply mũi.

Hen suyễn: là căn bệnh gây viêm và tắc nghẽn đường hô hấp

Nhạy cảm với các thành phần thuốc

Nấm dị ứng viêm xoang, dị ứng với nấm trong không khí.

Xơ nang, rối loạn các dịch tiết trong mũi và xoang mũi.

Nấm dị ứng viêm xoang, dị ứng với nấm trong không khí.

Tuổi tác: polyp mũi phổ biến hơn ở người lớn

Hội chứng Churg – Strauss: một căn bệnh hiếm gặp gây ra viêm mạch máu

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA POLYP MŨI

1. ĐỘ I

+ polyp nhỏ, mềm gọn nằm trong vùng khe giữa, chỉ qua nội soi mới phát hiện được.

2. ĐỘ II

+ polyp phát triển vừa và đã chiếm hết khe giữa mũi.

3. ĐỘ III

+ polyp to đã lấp hết lỗ mũi, người bệnh thường nghẹt thở, khó ngửi mùi và có thể thấy được khi lấy tay nâng mũi lên và soi gương.

4. ĐỘ IV

+ polyp to quá mức và lấp kín lỗ mũi, polyp ló đến cửa lỗ mũi, người bệnh có thể thấy được rõ ràng. Và do bị chèn ép, ma sát người bệnh thường dùng tay ngoáy mũi, polyp lúc này không còn màu hồng, chỉ thấy bóng và hơi đục nên rất dễ lầm tưởng là thịt thừa.

NHỮNG BIẾN CHỨNG ĐÁNG SỢ CỦA POLYP MŨI

ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI TẠI PKDK HOÀN CẦU

Trước tiên cần xác định loại Polyp mũi nào rồi mới tiến hành điều trị, bởi vậy bước kiểm tra đầu là rất quan trọng. Phòng khám đa khoa Hoàn cầu có thiết bị soi mũi và kiểm tra CT tiên tiến, có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Sử dụng Kĩ thuật JCIC của Mỹ trong điều trị viêm mũi, phòng khám đa khoa Hoàn cầu đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khổ sở vì viêm mũi. Kĩ thuật JCIC có biên độ soi rõ ràng, thao tác đơn giả, tổn thương nhỏ, hiệu quả rõ rệt, hồi phục mau chóng, không ảnh hưởng khứu giác, không cần nằm viện, không tác dụng phụ.

TẠI SAO PK ĐA KHOA HOÀN CẦU LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN SỐ 1

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

Đã thực hiên hàng ngàn trường hợp và tỉ lệ thành công lên đến 97%.

Phòng khám vô trùng, sạch sẽ, không gian tịnh dưỡng lý tưởng.

Phòng làm thủ thuật và các dụng cụ được khử khuẩn thường xuyên và liên tục, đảm bảo cho quá trình thực hiện được vô khuẩn và không gây ra viêm nhiễm sau thủ thuật.