Giới Thiệu Cơ Sở Vật Chất Liên hệ

HẠT XƠ DÂY THANH LÀ GÌ?

Hạt xơ dây thanh là hậu quả viêm thanh quản mạn tính không được điều trị, những tổn thương này là những tổn thương dạng khối nhỏ, nằm ở 1/3 trước hoặc 1/3 giữa dây thanh hai bên, chúng có thể ở một bên hoặc 2 bên dây thanh đối xứng nhau.
Hạt xơ dây thanh không phải là những tổn thương dạng tiền ung thư hay ung thư, chúng thường xuất hiện ở bệnh nhân nữ trẻ và hoặc nam giới ở độ tuổi dậy thì. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy mối liên hệ “sâu sắc” giữa những người nói nhiều, nói lớn với bệnh lý này.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM AMIDAN

1.Nói lớn,nói nhiều:

+ Những người thường nói lớn, nói nhiều, nói liên tục như ca sĩ, giáo viên, MC, diễn giả, người bán hàng, người cổ động...rất dễ gây tổn thương dây thanh, khiến niêm mạc sung huyết và phù nề. Tỷ lệ người mắc bệnh giọng thanh quản khá cao, chiếm tới 20%.

2.Thói quen xấu,môi trường:

+ Bệnh liên quan tới nhiều yếu tố nguy cơ như thời gian làm việc kéo dài, cường độ của giọng lớn, thói quen hút thuốc lá, uống rượu hoặc mắc một số bệnh kèm theo như viêm mũi xoang (chủ yếu là các viêm xoang sau), viêm amidan, viêm dạ dày... Những người làm việc trong môi trường tiếng ồn cao, bụi bẩn, độc hại, nhất là bụi than và bụi hóa chất... cũng dễ mắc bệnh.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LÝ HẠT XƠ DÂY THANH

Triệu chứng cơ năng

Triệu chứng thực thể

HẬU QUẢ CỦA BỆNH LÝ HẠT XƠ DÂY THANH

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ HẠT XƠ DÂY THANH HIỆU QUẢ

Đối với các trường hợp hạt xơ còn nhỏ, thì các bác sĩ sẻ chỉ định phương pháp điều trị bảo tồn là chính, người bệnh cần thay đổi cách nói, chấm dứt lạm dụng giọng nói, đề phòng khô họng… kết hợp các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, súc họng bằng nước muối sinh lý, luyện âm. Còn đối với trường hợp hạt xơ to, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh cắt hạt xơ, để trả lại sự mềm mại cho dây thanh.

Hiện nay, tại Khoa Tai –Mũi – Họng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, áp dụng phương pháp ion nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ trong tiểu phẩu điều trị hạt xơ dây thanh, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như:

TẠI SAO PK ĐA KHOA HOÀN CẦU LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN SỐ 1

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

Đã thực hiên hàng ngàn trường hợp và tỉ lệ thành công lên đến 97%.

Phòng khám vô trùng, sạch sẽ, không gian tịnh dưỡng lý tưởng.

Phòng làm thủ thuật và các dụng cụ được khử khuẩn thường xuyên và liên tục, đảm bảo cho quá trình thực hiện được vô khuẩn và không gây ra viêm nhiễm sau thủ thuật.